Cuộc “so găng” quyết liệt của biệt thự biển Nha Trang, Đà Nẵng

Cùng có nhiều lợi thế trong phát triển du lịch và địa ốc, Nha Trang và Đà Nẵng hiện đang là 2 thành phố có nguồn cung biệt thự biển lớn nhất cả nước. Điều này cũng đã tạo nên một cuộc “so găng” cực kỳ quyết liệt giữa thị trường trường biệt thự biển Nha Trang và Đà Nẵng.

Những số liệu biết “nói”

Những con số về thực trạng và dự báo đến năm 2020 đã cho thấy phần nào sự sôi động của hai thị trường lớn nhất cả nước này.

Với phân khúc khách sạn đẳng cấp từ 4 – 5 sao, Hạ Long và Phú Quốc gần tương đương nhau với khoảng 4500 phòng thì Đà Nẵng là là gần 8300 phòng và Nha Trang đạt tới gần 10.000 phòng.

Với biệt thự biển Nha Trang, thị trường này chỉ đứng sau Phú Quốc về số lượng với 1.190 căn, con số này ở Đà Nẵng là khoảng 800 căn (tính đến quý III/2017).

Bên cạnh đó, một thống kê khác của CBRE về tỷ lệ hấp thu của thị trường với căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng cũng cho thấy sự chênh lệch nhất định.

Ở Nha Trang, 2015 bán ra khoảng 1050 căn, năm 2016 đạt tới 5.190 căn và 6 tháng đầu năm 2017 là khoảng gần 1000 căn. Với Đà Nẵng, 2015 thị trường hấp thụ 300 căn mới, 2016 là 4.530 căn và nửa đầu năm 2017 là 970 căn.

Tiềm năng biệt thự biển nha trang và đà nẵng vẫn còn lớn

Nguồn cung nhiều tất nhiên sẽ tạo nên sự cạnh tranh của thị trường. Về vấn đề thừa nguồn cung, giám đốc CBRE cũng đánh giá rằng khách hàng chưa cần lo lắng về vấn đề này bởi tiềm năng của cả thị trường biệt thự biển Nha Trang và Đà Nẵng vẫn còn rất lớn.

Kết quả hình ảnh cho vinpearl nha trang

Đơn cử, chỉ cần so sánh với khu du lịch Phuket của nước bạn Thái Lan. Với chiều dài đường bờ biển tương đương, hiện nay Phuket có số lượng phòng khách sạn 4 – 5 sao lên tới 81.727, villas nghỉ dưỡng: 4.413 căn, condotel 12.309 căn; gấp rất nhiều lần so với cả Nha Trang và Đà Nẵng.

Như vậy, số lượng nguồn cung ở các thị trường trên vẫn chưa phải là điều quá đáng lo ngại với các khách hàng. Tuy nhiên, các chủ đầu tư cần phải lưu ý phát triển các sản phẩm chất lượng, bắt kịp nhu cầu của khách hàng để  tăng sức cạnh tranh.

Xem thêm: Khi đã sở hữu biệt thự Vinpearl Đà Nẵng tại đây, gia đình bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên thơ mộng tuyệt đẹp, thuận tiện tới các di tích danh lam thắng cảnh hút hồn, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí đa dạng

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *